Trong dầu hào có gì?
Theo truyền thống, dầu hào được chế biến bằng cách đun thật kĩ hàu sống với nước cho đến khi tan chảy và tạo thành thứ chất lỏng sền sệt. Nhưng ngày nay, dầu hào được chế biến theo phương pháp công nghiệp từ thành phần chính là dịch chiết xuất từ hàu và thêm các phụ gia khác như đường, muối, bột ngô.
Chính vì thế dầu hào đương nhiên không thể dành cho người ăn chay, nhưng bạn có thể tìm loại dầu hào chuyên dành cho người ăn chay vẫn được nhé.
Dầu hào có phải là xì dầu
Có nhiều người lầm tưởng dầu hào là xì dầu (nước tương), nhưng chúng là hai loại hoàn toàn khác nhau nhé. Xì dầu là làm từ hạt đậu tương (đậu nành) lên men. Còn dầu hào được làm từ dịch chiết xuất của con hàu nhé. Nên các bạn đừng nhầm lẫn nhé.
Dầu hào không chỉ dành để xào
Dầu hào khác với những loại dầu khác ở điểm ngoài dùng để chiên, xào bạn còn có thể dùng để trộn salad, chế biến thành các loại sốt cho các món ăn đặc biệt là sushi hoặc các món luộc để thêm hương vị và hấp dẫn hơn.
Đặc biệt khi món xào chín, bạn có thể rưới một chút dầu hào lên trên rồi trộn đều để làm tăng hương vị cho món ăn ngon hơn và đậm đà hơn.
Lưu ý khi chọn mua dầu hào
Để có những món ăn ngon thì bạn nên sử dụng dầu hào trong các bữa ăn hằng ngày. Điều đáng lưu ý là chúng ta nên chọn những loại dầu hào chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Ưu tiên những thương hiệu lớn, đã được kiểm định và được nhiều người tin dùng.
Điều thứ hai, bạn nên chọn những loại dầu hào không chứa chất phụ gia, chất bảo quản và nên theo dõi thời gian sử dụng của loại sản phẩm này để tránh gặp những hậu quả đáng tiếc.
Đặc biệt, chúng tôi xin cam kết đổi hàng khi hàng không đạt đúng chất lượng.
Hotline: 0937204206 ( 24/7 T2 - CN )
Địa chỉ: 14B Đường Trung Mỹ Tây 13A, KP5, P. Trung Mỹ Tây, Q.12 Thành Phố Hồ Chí Minh