Những mẹo xử lý dầu sau khi chiên, xào dễ dàng

Chào mừng bạn đến Thực Phẩm Giá Sỉ ! Dành cho nhà cung cấp

Hotline tư vấn:

0937.204.206
Những mẹo xử lý dầu sau khi chiên, xào dễ dàng
Ngày đăng: 05/12/2024 09:43 PM

Dầu mỡ sau khi chiên, xào có thể tái dùng

- Hầu hết các loại dầu có nguồn gốc thực vật như dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu hướng dương, dầu đậu phộng…, và các loại mỡ động vật như mỡ heo, mỡ vịt đều có thể sử dụng lại sau khi đã dùng nấu ăn 1 lần.

Với dầu có nguồn gốc thực vật, nếu muốn tái dùng, bạn nên chờ cho dầu nguội, lọc cặn, đổ vào hộp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát, tối.

- Với mỡ heo, mỡ vịt, bạn nên lưu trữ trong hộp kín và đặt ở nhiệt độ phòng, nếu muốn dùng ngay. Trường hợp không sử dụng liền, bạn nên đặt hộp dầu trong tủ lạnh.

Dầu mỡ sau khi chiên, xào có thể tái dùng

Cách xử lý dầu mỡ không thể tái sử dụng

Dầu mỡ không thuộc các trường hợp ở mục 1 và dầu đã chiên đi chiên lại nhiều lần, bạn nên quăng bỏ ngay nhưng quăng bỏ như thế nào tốt nhất?

Không đổ vào cống bồn rửa chén hay bồn cầu, vì dầu mỡ có thể đông đặc lại và làm tắc nghẽn các đường cống.

- Bạn nên cho dầu mỡ vào tô, bỏ vào tủ lạnh chờ nó đông lại rồi múc phần mỡ đông bỏ vào thùng rác. Bạn cũng có thể đổ dầu mỡ vào hộp kín rồi đậy nắp và quăng bỏ.

Đặc biệt, chúng tôi xin cam kết đổi hàng khi hàng không đạt đúng chất lượng.

Hotline: 0937204206 ( 24/7 T2 - CN )

Địa chỉ: 25 Đường Trung Mỹ Tây 13A, KP5, P. Trung Mỹ Tây, Q.12 Thành Phố Hồ Chí Minh

Zalo
Hotline