Đừng nêm bột ngọt theo 5 cách này kẻo gây hại cho sức khỏe gia đình của bạn

Chào mừng bạn đến Thực Phẩm Giá Sỉ ! Dành cho nhà cung cấp

Hotline tư vấn:

0937.204.206
Đừng nêm bột ngọt theo 5 cách này kẻo gây hại cho sức khỏe gia đình của bạn
Ngày đăng: 08/05/2023 07:32 PM

1 Không dùng bột ngọt cho thức ăn đã nguội

Khi cho bột ngọt vào thức ăn đã nguội thì nó sẽ rất khó tan. Điều này làm mất đi hương vị của món ăn và gây hại cho sức khỏe. Vì thế bạn nên lưu ý nếu không hâm nóng thức ăn thì đừng cho bột ngọt vào.

Không dùng bột ngọt cho thức ăn đã nguội

2 Đồ ăn chiên rán không nên dùng bột ngọt

Sử dụng bột ngọt nêm vào món ăn đang nấu ở nhiệt độ không quá cao thì vẫn đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nếu đun nấu món ăn ở nhiệt độ cao nó sẽ tạo ra những phản ứng hóa học hình thành các chất Natri, Pyroglutamate độc hại cho sức khỏe khi ăn.

Chính vì thế, thức ăn đang được chiên rán hoặc đang sôi thì không nên cho bột ngọt vào. Để nêm bột ngọt cho món ăn tốt nhất là lúc đã tắt bếp và nhiệt độ món ăn ở khoảng 70 – 90 độ C.

Đồ ăn chiên rán không nên dùng bột ngọt

3 Không nêm bột ngọt vào món ăn có vị chua

Không nêm bột ngọt vào món ăn có vị chua

4 Đồ ăn ngọt không nên nêm bột ngọt

Sự kết hợp giữa bột ngọt và đồ ăn ngọt sẽ làm cho món ăn ngọt hơn gây ra vị lợ rất khó nuốt. Bạn nên chú ý điều này khi chế biến các món ăn ngọt để không bỏ phí do khó ăn.

Đồ ăn ngọt không nên nêm bột ngọt

5 Không dùng bột ngọt cho các món ăn của trẻ nhỏ

Các mẹ hết sức lưu ý khi chế biến món ăn cho trẻ dưới 2 tuổi. Vì lúc này vị giác của trẻ chưa hoàn thiện nếu dùng bột ngọt không đúng cách sẽ gây hại trí não. Trong bột ngọt có hóa chất Excitotoxins là những chất gây tổn thương não và tổn thương đến hệ thống thần kinh trung ương.

Không dùng bột ngọt cho các món ăn của trẻ nhỏ

Thucphamgiasi.vn chuyên cung cấp sỉ lẻ giỏ quà tết từ đơn giản đến cao cấp với giá cả cạnh tranh nhất. liên hệ tư vấn đặt qua số hot line: 0937204206  

Zalo
Hotline