Đầu bếp chỉ ra 5 'không' khi sử dụng dầu hào trong nấu ăn mà ai cũng mắc phải mà bạn chưa biết

Chào mừng bạn đến Thực Phẩm Giá Sỉ ! Dành cho nhà cung cấp

Hotline tư vấn:

0937.204.206
Đầu bếp chỉ ra 5 'không' khi sử dụng dầu hào trong nấu ăn mà ai cũng mắc phải mà bạn chưa biết
Ngày đăng: 27/11/2023 07:30 PM

Dầu Hào – thứ gia vị nổi tiếng tạo nên hương, sắc, vị cho vô số món ngon trong nền ẩm thực Trung Hoa (đặc biệt là các món Quảng Đông) đến nay gia vị này đã lan rất nhanh dần dần trở thành một phần quen thuộc trong các món ăn của người Việt Nam, Thái Lan, Philipin và nhiều nước khác.

Dầu hào là gì?

Dầu hào là nước sốt có màu nâu sẫm hơn màu cánh gián, hương vị là sự cân bằng giữa vị ngọt xen lẫn vị mặn nhẹ, dậy mùi. Tỉ lệ hàu trong dầu hào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị.

Dầu hào ban đầu được làm từ con hàu, tuy nhiên ngày nay, loại gia vị này cũng giống như các loại nước chấm, nước xốt khác được chế biến bằng chiết xuất công nghiệp và thêm vào các thành phần khác như tinh bột, nước đường và một số hương liệu phụ gia thực phẩm.

1 "Không" cho dầu hào vào xào quá sớm

"Không" cho vào xào chiên quá sớm

Đừng cho dầu hào quá sớm, vì dầu hào hàu có tác dụng làm tươi món ăn, nếu bị nấu nóng ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài, nước sốt hàu sẽ bay hơi hết, vì vậy món ăn sẽ mất ngon.

2 "Không" nêm nhiều dầu hào để tăng vị ngon của thực phẩm

"Không" thêm nhiều dầu hào để tăng vị ngon của thực phẩm

Điều này không chỉ không có lợi, mà còn phản tác dụng, và thậm chí nếu nêm vào các món chiên thì sẽ làm cho các món chiên có mùi lạlàm thay đổi hương vị chính của các món ăn.

3 "Không" nên cho dầu hào vào món ăn ngọt hoặc cay

"Không" nên cho dầu hào vào món ăn ngọt hoặc cay

Mặc dù dầu hào hàu là một gia vị tốt, nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm đều phù hợp với nước sốt hàu. Đặc biệt là khi nấu món ăn có vị ngọt và cay thì không nên cho nước sốt hàu vào cùng, tránh bị làm thay đổi hương vị món ăn.

4 "Không" nêm chung với bột ngọt, bột nêm

Theo nhiều nghiên cứu, khi sử dụng dầu hào chung với bột ngọt hoặc bột nêm thì sẽ giải phóng ra một lượng lớn axit glutamic, cơ thể hấp thụ nhiều axit glutamic nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

5 "Không" nêm chung với món ăn có vị chua

Những món ăn sử dụng giấm, chanh nhiều thì tuyệt đối không nên nêm dầu hào vào vì sẽ làm món ăn có mùi vị lạ hay "khê" (theo cách nói dân gian).

Trên đây là những thông tin về 5 “không” khi sử dụng dầu hào – gia vị phổ biến và được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Hy vọng đã cung cấp cho mọi người những điều thú vị và bổ ích.

Đặc biệt, chúng tôi xin cam kết đổi hàng khi hàng không đạt đúng chất lượng.

Hotline: 0937204206 ( 24/7 T2 - CN )

Địa chỉ: 14B Đường Trung Mỹ Tây 13A, KP5, P. Trung Mỹ Tây, Q.12 Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Zalo
Hotline