Cùng làm mứt thơm cực lạ miệng nhâm nhi ngày Tết

Chào mừng bạn đến Thực Phẩm Giá Sỉ ! Dành cho nhà cung cấp

Hotline tư vấn:

0937.204.206
Cùng làm mứt thơm cực lạ miệng nhâm nhi ngày Tết
Ngày đăng: 06/01/2023 07:37 PM

Mứt thơm (hay còn gọi là mứt khóm, mứt dứa) là món mứt hấp dẫn nhờ hương vị ngọt ngọt, chua chua rất đặc trưng. Nếu như bạn chưa biết chuẩn bị loại mứt gì để cả gia đình cùng quây quần bên nhau thì mứt thơm là một sự lựa chọn mới mẻ đấy.

Nguyên liệu

1 trái dứa khoảng 0.5kg
1 cục vôi nhỏ (hoặc 1 muỗng canh vôi bột)
300g đường cát trắng

Cách thực hiện

Làm nước vôi

Hòa vôi với khoảng 2 lít nước rồi chờ cho đến khi vôi tan và lắng cặn xuống đáy thì gạt lấy phần nước vôi trong bên trên cho ra thau.

Sơ chế thơm

Thơm mua về các bạn gọt vỏ, cắt mắt và cắt thành khoanh dày khoảng 0.5cm. Tiếp theo các bạn dùng dụng cụ lấy lõi thơm để bỏ lõi.

Ngâm thơm vào nước vôi trong khoảng 3-4 giờ rồi vớt ra rửa sạch nhiều lần bằng nước.

Mang thơm ra phơi nắng cho hơi khô lại là được.

Mách nhỏ: Nếu không có nắng bạn có thể cho vào lò nướng sấy.

Ướp thơm

Cho thơm và 150g đường vào chảo nhẹ nhàng trộn đều rồi ướp trong khoảng 1-2 tiếng cho đường tan.

Sên thơm

Sau 1-2 giờ bắc chảo lên bếp rồi sên với mức lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều.

Khi thấy nước đường gần cạn thì hạ thấp lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường thấm hết vào miếng thơm thì tắt bếp.

Bắc chảo mứt ra và chờ cho mứt khô và nguội hoàn toàn rồi cho vào túi zip hay hộp đậy kín lại.

Thành phẩm

Mứt thơm

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm mứt thơm rồi đó, đây là thành phẩm mình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé!

Thucphamgiasi.vn chuyên cung cấp sỉ lẻ giỏ quà tết từ đơn giản đến cao cấp với giá cả cạnh tranh nhất. liên hệ tư vấn đặt qua số hot line: 0937204206 

Zalo
Hotline