Cách làm cua biển hấp sả ngon như ngoài hàng siêu dễ tại nhà

Chào mừng bạn đến Thực Phẩm Giá Sỉ ! Dành cho nhà cung cấp

Hotline tư vấn:

0937.204.206
Cách làm cua biển hấp sả ngon như ngoài hàng siêu dễ tại nhà
Ngày đăng: 30/08/2022 11:35 PM

Nguyên liệu làm Cua biển hấp sảCho 3 người

Cua biển 3 con(khoảng 1.5 - 2kg) 

Sả 12 nhánh Gừng 1 củ 

Tắc 1 quả 

Tiêu hạt 1 muỗng canh 

Muối hạt 1 muỗng canh 

Bia 330 ml 

Dầu ăn 2 muỗng cà phê 

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua cua biển tươi ngon

  • Quan sát phần da lụa giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) ở càng cua biển, nếu da lụa có màu hồng nhạt hoặc đậm thì cua sẽ nhiều thịt, khi chế biến sẽ ngon hơn.
  • Bên cạnh đó, nên chọn những con có càng nhẵn bóng là cua mập, còn cua ốm thì sẽ có càng bị nhăn.
  • Dùng tay bóp nhẹ phần yếm cua, cua ngon sẽ có yếm chắn chắn, có độ cứng nhất định.
  • Không mua những con cua ít cử động, trạng thái lờ đờ, đây là những con cua sắp chết, thịt sẽ không chắc và tươi ngọt.

Nguyên liệu món ăn cua biển hấp sả

Cách chế biến Cua biển hấp sả

  • Sơ chế cua

    Bạn giữ nguyên dây buộc trên cua, ngâm cua ngập nước. Để tiến hành gây mê cua, bạn cho thêm nước đá vào và ngâm trong 10 phút.

    Sau 5 phút đầu gây mê cua, bạn dùng bàn chải để đánh sạch bùn cát trên từng bộ phận cua.

 Bước 1 Sơ chế cua Cua biển hấp sả

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả bạn rửa sạch rồi dùng dao đập dập.

    Gừng gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, thái lát nhỏ.

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cua biển hấp sả

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cua biển hấp sả

  • Làm muối chấm

    Bạn cho 1 muỗng canh tiêu hạt và 1 muỗng canh muối hạt vào cối và giã nhuyễn.

    Sau đó, bạn cho vào cối thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều.

    Khi dùng, bạn vắt vào 1 quả tắc là có thể thưởng thức.

    Bước 3 Làm muối chấm Cua biển hấp sả

    Bước 3 Làm muối chấm Cua biển hấp sả

  • Hấp cua

    Đầu tiên bạn xếp đều sả và gừng vào xửng hấp, sau đó cho cua lên trên.

    Tiếp theo, bạn rắc đều gia vị lên mai cua gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.

    Trong nồi hấp, bạn cho vào 1 lít nước lọc cùng 1 lon bia loại tùy thích, sau đó đặt xửng hấp lên. Đậy nắp, bật bếp với lửa nhỏ, bạn tiến hành hấp cua trong 7 phút.

    Cua sau khi hết gây tê sẽ di chuyển, vì vậy bạn cần mở nắp ra và sắp xếp lại cua. Đậy nắp và tiếp tục hấp cho thêm 5 phút để cua chín là hoàn thành.

    Thành phẩm

    Món cua biển hấp sả đã hoàn thành và dậy mùi thơm rồi đây.

    Với món ăn này, mùi hương của sả và gừng thoang thoảng, kết hợp với thịt cua thơm lừng, ăn cua vào vẫn còn vị ngọt mềm của cua rất hấp dẫn, chấm kèm với nước chấm thì ngon khó cưỡng.

    Bước 5 Thành phẩm Cua biển hấp sả

     

♻️ Liên hệ để biết thêm cho tiết

☎️0937204206 -0937371626 Ngân Q12

 

Zalo
Hotline